WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก
สมัครสมาชิกค้นหาคำถามถามบ่อยของกระดานข่าวรายนามสมาชิกกลุ่มผู้ใช้งานเข้าระบบ


พื้นที่สำหรับโฆษณา
ดูแลรักษาสีรถอย่างไรให้เหมือนใหม่เสมอกับเทคนิคที่คนรักรถไม่ค

 
ตอบกระทู้    WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก » ข่าวสารเเละประชาสัมพันธ์ของวงการรถยนต์ต่างๆ ดูกระทู้ก่อนนี้
ดูกระทู้ถัดไป
ดูแลรักษาสีรถอย่างไรให้เหมือนใหม่เสมอกับเทคนิคที่คนรักรถไม่ค
ผู้ส่ง ข้อความ
unyanaเข้าร่วมเมื่อ: 06 มิย. 2019
ตอบ: 10

ตอบ ดูแลรักษาสีรถอย่างไรให้เหมือนใหม่เสมอกับเทคนิคที่คนรักรถไม่ค ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)
ดูแลรักษาสีรถอย่างไรให้เหมือนใหม่เสมอกับเทคนิคที่คนรักรถไม่ควรพลาด

สิ่งที่คนรักรถยนต์ส่วนใหญ่มักจะเลือกทำกันเป็นประจำทุกปีนั่นก็คือการเลือกว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะคุ้มกับการดูแลรักษารถยนต์ของเราแล้วก็ควรจะเป็นแผนประกันรถยนต์ของ บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ด้วย เพราะพอได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์สุดที่รักแล้วเจ้าของรถคนไหนก็ย่อมที่จะหวงจะห่วงในหลาย ๆ อย่างเป็นธรรมดา การได้ประกันดี ๆ มาคุ้มครองรถก็เป็นหนึ่งทางเลือกสำคัญที่เจ้าของรถหลายคนมักทำกันเพื่อให้รถเป็นรถที่สมบูรณ์เหมือนวันแรกที่ออกจากศูนย์มามากที่สุด

อีกเรื่องที่เหมือนกับการ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เพื่อให้มาดูแลรถยนต์ของเราให้สมบูรณ์นั่นก็คือเรื่องของการดูแลสีรถยนต์ เพราะสีของรถก็เปรียบได้กับเสื้อผ้าของรถที่ควรจะดูสดใสเหมือนใหม่อยู่ตลอด เทคนิควิธีการแรกในการรักษาสีรถก็คือการเลือกจอดในที่ร่ม เพราะแสงแดดนับได้ว่าเป็นหนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของสีรถ การที่เราจอดรถไว้ในที่ที่มีแดดจัดจะทำให้สีของรถซีดจางได้ไว นอกจากนั้นยังจะทำให้รถร้อนแล้วก็ยังเสี่ยงต่อการเกิดเหตุความเสียหายอย่างไฟไหม้รถด้วย นี่คือเหตุผลหนึ่งว่าทำไมการตัดสินใจ ประกันรถยนต์ของอะไรดี จึงมีความสำคัญ สำหรับใครที่หาที่จอดร่ม ๆ ไม่ได้ก็ควรหาผ้าคลุมรถมาใช้แก้ขัดไปก่อน

หมั่นล้างและขัดสีรถเป็นประจำ หากเราต้องการที่จะมีรถยนต์ที่มีสีสันสวยสดทนทาน ก็ควรที่จะหมั่นทำการล้างรถเป็นประจำ หากเราเป็นคนที่ล้างรถเองที่บ้าน ควรเลือกล้างรถด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำยาล้างรถโดยเฉพาะ อย่างใช้ผงซักฟอกหรือน้ำสบู่ที่มีค่าความเป็นกรดหรือด่าง เพราะส่วนนี้จะทำให้สีรถเกิดคราบไม่สม่ำเสมอ แต่ถ้าใครที่ล้างที่ร้านก็ค่อนข้างจะสบายใจได้เลย เหมือนกับการเลือก ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด ที่เป็นเหมือนมืออาชีพคอยดูแลรถของเราอยู่ตลอดเวลา และการขัดสีรถเป็นครั้งคราวก็จะช่วยให้สีรถมีความเรียบเนียนพร้อมกับเป็นการขจัดคราบฝังแน่นให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี

เจ้าของรถยนต์บางคนอาจหันมาลองใช้เทคโนโลยีช่วยเหลืออย่างการ Wrap สีรถ ซึ่งเป็นการปกป้องสีรถที่มีประสิทธิภาพมาก ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายมากหน่อย หรือหากใครไม่ชอบการ Wrap ก็อาจเลือกใช้วิธีการเคลือบแก้วหรือเซรามิคก็ได้ วิธีทั้งสองนี้จะช่วยปกป้องสีรถให้สวยงามทนนานเหมือนกันว่าเพิ่งออกจากศูนย์ใหม่ ๆ เลยทีเดียว ต่างกันเพียงแค่ว่ารถออกจากศูนย์อาจมีประกันรถยนต์ติดมาด้วย แต่สำหรับรถที่ออกมานานแล้วถ้าคุณเจ้าของรถกำลังมองหาแผนประกันดี ๆ สำหรับดูแลรถลองไปดูได้ที่ www.drivedee.com บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ของคนขับรถดีที่เจ้าของรถทุกคนให้ความไว้วางใจ
พฤ. มิย. 13, 2019 10:15 pm แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:    
ตอบกระทู้    WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก » ข่าวสารเเละประชาสัมพันธ์ของวงการรถยนต์ต่างๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง: 
คุณ สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Design by Freestyle XL / Flowers Online. Hosted by Com2Home.com