WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก
สมัครสมาชิกค้นหาคำถามถามบ่อยของกระดานข่าวรายนามสมาชิกกลุ่มผู้ใช้งานเข้าระบบ


พื้นที่สำหรับโฆษณา
ประกัน ชั้น 1 VS ประกันชั้น 2+ เลือกทำประกันแบบไหนดีกว่ากัน

 
ตอบกระทู้    WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก » ข่าวสารเเละประชาสัมพันธ์ของวงการรถยนต์ต่างๆ ดูกระทู้ก่อนนี้
ดูกระทู้ถัดไป
ประกัน ชั้น 1 VS ประกันชั้น 2+ เลือกทำประกันแบบไหนดีกว่ากัน
ผู้ส่ง ข้อความ
unyanaเข้าร่วมเมื่อ: 06 มิย. 2019
ตอบ: 10

ตอบ ประกัน ชั้น 1 VS ประกันชั้น 2+ เลือกทำประกันแบบไหนดีกว่ากัน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)
ประกัน ชั้น 1 VS ประกันชั้น 2+ เลือกทำประกันแบบไหนดีกว่ากัน

สำหรับคนมีรถยนต์ การทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจนั้นถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำเป็นประจำทุกปีควบคู่ไปกับการต่อประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือประกันรถยนต์ พร บ เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ข้อบังคับทางกฎหมาย แต่คนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจพร้อมกับการ ต่อ พร บ ออนไลน์ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ นั้นเป็นเพราะประกันรถยนต์ภาคสมัครใจให้ความคุ้มครองในจำนวนเงินที่มากกว่าและให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมในส่วนอื่น ๆ นอกเหนือจากที่ได้รับจาก พรบ รถยนต์ เช่น ค่าซ่อมแซมพาหนะ ค่าชดเชยกรณีรถสูญหายหรือไฟไหม้ ความเสียหายจากภัยพิบัติตามธรรมชาติและสิทธิพิเศษอื่น ๆ ตามข้อกำหนดของตามข้อกำหนดของแต่ละกรมธรรม์

ปัญหาของหลายคนก็อยู่ตรงที่ไม่ว่ารู้ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ประเภทไหนดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประกัน ชั้น 1 และ ประกัน ชั้น 2+ ที่ให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกันมากจนทำให้หลายคนไม่สามารถเลือกได้ว่าควรทำประกันรถยนต์ประเภทไหนดีกว่ากัน ดังนั้นเพื่อช่วยให้คนมีรถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงคำตอบดี ๆ มาฝาก รับรองว่าเลือกได้แน่นอนว่าจะทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 และ ประกันชั้น 2+ ดีกว่ากัน

1. หากเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แน่นอนว่าผู้ทำประกันย่อมได้รับความคุ้มครองที่มากกว่าการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2+ โดยเฉพาะในกรณีการเกิดอุบัติเหตุรถชนเนื่องจากประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้คุ้มครองและรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยไม่มีคู่กรณีด้วย ต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่บริษัทจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเฉพาะอุบัติเหตุการชนที่มีคู่กรณีเท่านั้น
2. วงเงินในการรับผิดชอบในกรณีต่าง ๆ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกันแล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นให้มีวงเงินที่มากกว่า ในหลายกรณี เช่น ค่าซ่อมแซมรถยนต์ทั้งของตัวเองและคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล ความรับชอบต่อบุคคลภายนอกทั้งความเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สิน เป็นต้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ทุนประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกันภัยด้วย
3. ประกันรถยนต์ชั้น 1 มีค่าใช้จ่ายในการทำประกันมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วค่าเบี้ยประกันจะอยู่ที่ประมาณหนึ่งหมื่นบาทขึ้นไป ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะมีราคาถูกกว่าหลายพันบาท โดยส่วนใหญ่มักมีราคาใกล้เคียงกับ ประกัน รถยนต์ 2 แต่ให้ความคุ้มครองที่มากกว่า

จะเห็นได้ว่า ประกัน ชั้น 1 และ ประกัน ชั้น 2+ นั้นถึงแม้จะมีความใกล้เคียงกันในด้านของความคุ้มครองแต่ก็มีราคาแตกต่างกัน ในการเลือกทำประกันควรดูลักษณะการใช้งานของตัวเองเป็นหลัก เพราะหากรถที่ใช้เป็นรถใหม่หรือผู้ขับขี่มีประสบการณ์น้อยก็ควรเลือกชั้น 1 เพื่อภาระในการจัดการเรื่องต่าง ๆ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่หากมีประสบการณ์ในการขับขี่ค่อนข้างมากหรือใช้งานรถน้อยก็ควรเลือกเป็นชั้น 2+ แทน อย่างไรก็ตามนอกจากประกันทั้ง 2 ประเภท ยังมี ประกัน ชั้น 2 ประกัน ชั้น 3+ ประกัน ชั้น 3 ให้เลือกตามความเหมาะสมกับใช้งาน ซึ่งทุกประเภทสามารถซื้อควบคู่ไปกับการ ต่อ พร บ ออนไลน์ ได้เช่นกัน
ศ. มิย. 21, 2019 3:22 pm แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:    
ตอบกระทู้    WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก » ข่าวสารเเละประชาสัมพันธ์ของวงการรถยนต์ต่างๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง: 
คุณ สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Design by Freestyle XL / Flowers Online. Hosted by Com2Home.com