WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก
สมัครสมาชิกค้นหาคำถามถามบ่อยของกระดานข่าวรายนามสมาชิกกลุ่มผู้ใช้งานเข้าระบบ


พื้นที่สำหรับโฆษณา
ประกัน ชั้น 1 , 2 และ 2+ แตกต่างกันอย่างไร

 
ตอบกระทู้    WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก » ข่าวสารเเละประชาสัมพันธ์ของวงการรถยนต์ต่างๆ ดูกระทู้ก่อนนี้
ดูกระทู้ถัดไป
ประกัน ชั้น 1 , 2 และ 2+ แตกต่างกันอย่างไร
ผู้ส่ง ข้อความ
unyanaเข้าร่วมเมื่อ: 06 มิย. 2019
ตอบ: 10

ตอบ ประกัน ชั้น 1 , 2 และ 2+ แตกต่างกันอย่างไร ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)
ผู้ขับขี่หรือผู้ที่มีรถทุกคนนอกจากประกันภัยภาคบังคับอย่าง พรบ ที่ให้ความสบายใจแล้วนั้น ซึ่งเราสามารถ ต่อ พร บ ออนไลน์ ได้แล้วในปัจจุบัน การเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจก็สำคัญไม่แพ้กัน ลองทำความรู้จักกับประกันภัยชั้น 1, 2 และ 2+ ซึ่งเป็นรูปแบบประกันภาคสมัครใจที่ได้รับความนิยมมาก ว่าแตกต่างกันอย่างไร และผู้ที่จะเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี นั้นควรต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ประกันภัยชั้น 1
สำหรับ ประกัน ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุก ๆ เรื่องของผู้เอาประกันภัย พูดให้เข้าใจง่ายก็คือให้ความคุ้มครองทั้งรถผู้เอาประกันและรถคู่กรณี หากแยกย่อยก็จะได้คือ รับผิดชอบบุคคลภายนอกทั้งตัวบุคคลและทรัพย์สิน, ให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่และคนโดยสารบนรถทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นค่าอุบัติเหตุส่วนบุคคล, รักษาพยาบาล, ค่าประกันตัว รวมถึงยังคุ้มครองกรณีไฟไหม้, สูญหาย ด้วย ใครที่เลือกซื้อ ประกัน ชั้น 1 จะจ่ายเงินแพงมากที่สุดแต่ก็ได้รับการคุ้มครองสูงสุดด้วยเช่นกัน คนที่ควรเลือกซื้อประกันชั้นนี้คือทุก ๆ คนที่ต้องการความปลอดภัยในชีวิต

ประกันภัยชั้น 2
จริง ๆ แล้วในยุคสมัยนี้การเลือกซื้อ ประกัน ชั้น 2 อาจไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แต่เราลองมาดูความคุ้มครองกันก่อน ว่าการคุ้มครองของประกันชั้นนี้ ให้ความคุ้มครองตัวบุคคลและทรัพย์สินของคู่กรณี คุ้มครองรถยนต์คันที่เอาประกันภัยกรณีที่สูญหาย ไฟไหม้ ให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถคันที่เอาประกันทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล, การเกิดอุบัติเหตุ, ค่าประกันตัว ซึ่งเมื่อดูแล้วเท่ากับว่า ประกัน ชั้น 2 ไม่คุ้มครองความเสียหายของรถคันที่เอาประกันทุกกรณีนั่นเอง คนที่เหมาะจะซื้อคือคนที่ไม่ค่อยได้ขับขี่รถคันดังกล่าวมากนัก

ประกันภัยชั้น 2+
ประกันภัยชั้น 2+ ถือว่าเป็นประกันยอดนิยมมาก ๆ ลักษณะคือจะให้ความคุ้มครองแบบเดียวกับประกันภัยชั้น 1 ทุกประการ ยกเว้นเพียงเรื่องเดียวคือกรณีที่รถชนจะต้องมีคู่กรณีที่เป็นรถยนต์ที่มีทะเบียนเท่านั้นจึงสามารถให้ความคุ้มครองรถคันเอาประกันได้ กรณีไปชนอย่างอื่น เช่น ต้นไม้, รั้วบ้าน, ตัวบุคคล ที่ไม่ใช่รถยนต์ผู้เอาประกันภัยจะไม่ได้รับความคุ้มครองใด ๆ เกี่ยวกับตัวรถทั้งสิ้น คนที่นิยมเลือกซื้อประกันประเภทนี้มักเป็นคนที่ไม่อยากเสียเงินแพง ๆ , รถมีอายุเกินกำหนดไม่สามารถซื้อประกันชั้น 1 ได้ เป็นต้น

จากที่กล่าวมา อย่าลืมว่านอกจาก พรบ รถยนต์ ที่เราสามารถ ต่อ พร บ ออนไลน์ ได้แล้ว การเลือกซื้อประกันภาคสมัครใจก็จะช่วยให้การขับขี่รถยนต์ของทุกคนเป็นเรื่องที่สบายใจมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมด้วย
อาทิตย์ กค. 21, 2019 4:19 pm แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:    
ตอบกระทู้    WheelSecondHand หน้ากระดานข่าวหลัก » ข่าวสารเเละประชาสัมพันธ์ของวงการรถยนต์ต่างๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง: 
คุณ สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Design by Freestyle XL / Flowers Online. Hosted by Com2Home.com